Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Sự cần thiết của hệ thống tổng đài điện thoại dành cho doanh nghiệp

Giữ liên lạc giữa các bộ phận phòng ban, phân xưởng trong doanh nghiệp, công ty, nhà máy là một vấn đề hết sức quan trọng, thường thì chúng ta sẽ thực hiện bằng cách đăng kí thuê bao trực tiếp thì các nhà cung cấp viễn thông. Nhưng với số lượng lớn các thuê bao thì sẽ phát sinh nhiều trở ngại như phí thuê bao cực kì lớn, sẽ gây thất thoát lớn nếu sử dụng không đúng mục đích, bất tiện khi khách hàng muốn liên lạc phải ghi nhớ nhiều số liên lạc khác nhau.

Sự cần thiết của hệ thống tổng đài điện thoại dành cho doanh nghiệp


Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc về mặt kĩ thuật thì một giải pháp để giải quyết các vấn đề trên đã được tạo ra, đó là sử dụng hệ thống thông tin liên lạc gọi là tổng đài nội bộ (PABX) hay là những tổng đài thông minh được ứng dụng để kiểm soát các cuộc gọi liên lạc tiết kiệm chi phí đến mức thấp nhất. Hệ thống cung cấp các máy thuê bao cho các kết nối phòng ban, bộ phận trong công ty và các kết nối tới các thuê bao của bên cung cấp viễn thông.

Sự cần thiết của hệ thống tổng đài điện thoại dành cho doanh nghiệp


- Chi phí cho các cuộc gọi nội bộ hoản toàn miễn phí.
- Chi phí ban đầu hợp lý và được bảo toàn trong tương lại.
- Quản lý giám sát được tất cả các cuộc gọi, giám sát mức cước hàng tháng của từng thuê bao.
- Hệ thống hoạt động 24/24, kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ (như VNPT, Viettel, ...)
- Dịch vụ trả lời tự động, hiển thị số gọi đến, gọi đi, voice mail, SMS ...
- Không giới hạn.

Sự cần thiết của hệ thống tổng đài điện thoại dành cho doanh nghiệp


Các tổng đài được thiết kế dựa trên cơ sở sự kết hợp của chuyển mạch kênh và chuyển mạch gói, cho phép truyền thông tin với các dịch vụ thoại, dữ liệu và hình ảnh. Tổng đài được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp, cơ quan trong việc khai thác và quản trị thông tin cho nhu cầu hiện tại và tương lai. Các phần mềm được ứng dụng hoạt động trên nền các hệ điều hành và dễ dàng mở rộng cấu hình của hệ thống như tăng số module thuê bao hoặc tổng đài phụ bằng các kết nối đơn giản: cáp đồng, cáp quang, IP,... cho phép quản lý dễ dàng hệ thống của tổng đài ở khắp mọi nơi trong mạng và quản lý thông qua Web.Tổng đài điện tử hiện nay đang được sử dụng trên toàn mạng Viễn thông quốc tế cũng như mạng Viễn thông Việt nam, do ứng dụng xử lý thông tin dùng kỹ thuật số nên không còn ảnh hưởng của nhiễu, tạp âm đảm bảo chất lượng thông tin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét